Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản & Du Lịch ĐẤT THÀNH ĐÔ

Nhà mặt tiền áp dụng hệ số K bằng 1,2 lần bảng giá đất

Ngày đăng : 10/08/2017 03:01  |   Lượt xem : 85

Theo quy định hiện hành, nhà ở riêng lẻ tại vị trí mặt tiền đường, phố, có khả năng sinh lợi cao, tọa lạc trên thửa đất có một cạnh hoặc tổng các cạnh tiếp giáp mặt tiền đường lớn hơn hoặc bằng 3m thì hệ số K bằng 1,2 lần bảng giá đất.

hệ số K
Nhà thuộc sở hữu nhà nước mặt tiền, khả năng sinh lợi cao sẽ áp dụng hệ số K=1,2.

Quyết định 35/2017 quy định hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) so với bảng giá của UBND Tp.HCM để tính tiền sử dụng đất khi bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước và chuyển quyền sử dụng đất gắn với nhà ở này đối với nhà ở riêng lẻ tại vị trí mặt tiền đường, phố, có khả năng sinh lợi cao trên địa bàn Tp.HCM.

Theo đó, nhà ở riêng lẻ có khả năng sinh lợi cao nằm tại mặt tiền đường, phố được định nghĩa là nhà ở 1 tầng hoặc nhiều tầng có vị trí mặt tiền do 1 cá nhân hoặc 1 hộ gia đình sử dụng. Đồng thời, khi bán nhà, diện tích đất ở của căn nhà sẽ được tính và công nhận là đất sử dụng riêng (không có phần đất chồng lấn hoặc sử dụng chung).

Cụ thể, hệ số K được tính như sau: Với nhà ở riêng lẻ tại vị trí mặt tiền đường, phố, có khả năng sinh lợi cao, nằm trên thửa đất có một cạnh hoặc tổng các cạnh tiếp giáp mặt tiền đường lớn hơn hoặc bằng 3m thì hệ số K bằng 1,2 lần bảng giá đất. Nếu nhỏ hơn 3m thì áp dụng hệ số K=1,0.

LIÊN KẾT FACEBOOK
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Gọi cho chúng tôi