Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản & Du Lịch ĐẤT THÀNH ĐÔ

Vẫn được nhận thừa kế dù không ở chung với cha mẹ

Ngày đăng : 17/08/2017 09:33  |   Lượt xem : 70

Hỏi: Năm 1970, vì kinh tế gia đình tôi khó khăn, trong khi nhà lại đông anh chị em nên cha mẹ tôi quyết định cho tôi về sinh sống với một người anh của cha tôi. Kể từ đó, tôi sống chung với người bác và kêu 2 bác tôi bằng cha mẹ.

Đầu năm nay, mẹ ruột tôi mới mất, còn cha đẻ tôi đã mất từ lâu. Khi mẹ ruột tôi mất để lại một phần tài sản nhưng không lập di chúc cho các con. Vì thế, tôi muốn hỏi, khi chia tài sản thừa kế tôi có được nhận giống như các anh chị em của tôi hay không?
 
Thừa kế tài sản do cha mẹ để lại
Mặc dù không ở chung với cha mẹ nhưng con vẫn được hưởng tài sản
thừa kế do cha mẹ ruột để lại. Ảnh minh họa
Bà Nguyễn Ngọc Q. (quận 12, Tp.HCM)

Trả lời:

Như những gì bà trình bày ở trên thì bà hoàn toàn có quyền nhận một phần thừa kế di sản của mẹ bà để lại như các anh chị em của bà. Tuy nhiên, để được xem xét thì trước tiên bà phải có những giấy tờ chứng minh mối quan hệ mẹ con với mẹ ruột bà. Bên cạnh đó, bà có thể nhờ những người biết bà là con ruột của mẹ bà và họ đồng ý đứng ra làm chứng. Song, những nhân chứng này chỉ được xem xét làm chứng cứ nếu trúng với những giấy tờ mà bà đã chứng minh. Còn việc chia tài sản nếu có sự tranh chấp thì bà nộp đơn tại cấp cơ sở và nếu không được thì chuyển đến tòa án cấp quận hoặc huyện yêu cầu giải quyết.

 
LIÊN KẾT FACEBOOK
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Gọi cho chúng tôi